“Xót ruột” tìm kiếm nguồn hàng, cô chủ vội vã dẫn đến sai lầm.

Tuổi trẻ là đừng ngần ngại

Tuổi trẻ là đừng chờ ai…

Với tư tưởng rực lửa ấy, từ khi bước vào giảng đường Đại học mình đã mơ ước có thể trở thành một cô chủ. Điều đó luôn thôi thúc mình, giục giã mình tập tành kinh doanh.

Mình có quen một đứa bạn, nó có cái tên khá mỹ miều Ngọc Lan. Lan nó bán giày qua mạng, nó nói với mình, bán giày online vừa khỏe, vừa có tiền, thay vì ngồi không lướt facebook mình có thể đăng bài và bán giày, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tận dụng được thời gian rảnh rỗi. Nghe ham quá, lại ủ ấp mơ ước to bự trong mình, mình quyết định làm cộng tác viên cho chỗ nhỏ Lan lấy giày và buôn chung với nó. Phải nói, ban đầu sướng thiệt, mà chắc do gặp thời, đơn đi vèo vèo, 2 đứa lúc mô cũng như ở trên mây.

Tụi mình đăng bài, rồi ngồi đợi ai vô bình luận, là lập tức ib cho họ, đủ 5 đôi thì mình sẽ order với bên lấy sỉ giày. Cứ thế 5 ngày sau, giày về hai đứa chở nhau đi giao giày lại có thêm chút ít tiền ship. Nói chung hồi đó, mỗi tháng mình được bố mẹ cấp lương hằng tháng là 2 triệu rưỡi, cộng với tiền lời mỗi tháng tầm 1triệu rưỡi. Nói chung hồi đó mình cũng thuộc hạng sang, có tiền hai đứa rủ nhau đi sắm đồ nè, đi xem phim nè, rồi ăn uống các kiểu, nói chung là tự tin khoe cá tính, làm những điều mình thích.

Đến năm ba Đại học, mình bắt đầu đi kiến tập, thực tế, đồ án các kiểu, 2 đứa không có thời gian ngủ thì lấy đâu ra thời gian bán hàng, thế là tụi mình đành rời chốn xô bồ, ở ẩn tu chí học hành.

Mình mới tốt nghiệp Đại học. Ra trường khoảng 2 tháng, mình nộp đơn xin việc vào một công ty, làm ở đó được 3 tháng thì mình đưa ra quyết định xin nghỉ việc vì không thích sự gò bó, khuôn khổ giờ giấc của công ty.

May thay, khu mình ở giải tỏa, gia đình mình nhận được một số tiền đền bù, sau khi mua nhà mới, vì nhà mới nhỏ hơn một chút nên bố mẹ cũng còn một số tiền khá khá. Ôm giấc mơ trở thành cô chủ, mình quyết định vay ba mẹ một số vốn để mở một shop giày thể thao.

Vốn có kinh nghiệm bán hàng online, lại có chỗ nhập giày sẵn, chần chờ gì nữa mà mình không dám. Mình tìm mặt bằng, thông báo với bạn bè gần xa sẽ bán trở lại, ai nấy đều hứa hẹn ủng hộ. Liên lạc lại với sỉ cũ, sau khi thỏa thuận, mình đặt  khoảng tầm 15 đôi super fake. Chỗ lấy sỉ gửi hình qua cho mình chọn mẫu. Mình nhớ ngày đặt hàng là ngày 25 tháng 2. Mục đích của mình là có thể khai trương quán trước lễ làm quen với khách hàng trước để đến lễ thì sẽ nhập thêm giày tổng tiến công dồn dập vào ngày 30/4 – 01/5.

Kế hoạch đã lên sẵn, chỉ đợi mỗi hàng về là rap vô, thế là xong. Nhưng 3 ngày, 4 ngày mãi đến tận ngày thứ 10 nhớ không lầm là ngày 16 tháng 3 thì hàng mới cập bến. Trớ trêu thay, mình đặt 15 đôi super fake hà cớ gì hàng về lại là 30 đôi f1. Tức tốc liên hệ với chủ sỉ, họ bảo gửi ra lại Hà Nội cho họ, thế là mình lại tốn thời gian gói lại, mang ra gửi xe đò. Chở một đống giày lình kình trên chiếc LEAD đời cũ ỳ ạch cộng với cái nắng như thiêu đốt người của Sài Gòn, mình chỉ ước có chị chủ sỉ ở đây nói một trận cho hả dạ, muốn xỉu ngay tại chỗ đó. Lại chưa kể, vì chở hàng bằng xe máy cồng kềnh, nên mình bị mấy anh công an cao to đẹp trai gọi vào hỏi thăm nhắc nhở và đóng tiền phạt nữa chớ. Đúng là xui tận mạng ấy mọi người ơi.

Tiếp theo cũng là những tháng ngày chờ chờ đợi đợi, mỏi mòn, mệt mỏi. Đến ngày Cá tháng tư,mình mới nhận được giày. Ngày nào mình cũng điện hối hối thúc thúc chủ buôn sỉ, có lúc điện còn không nghe máy, đêm ngủ không ngon giấc, ăn uống không yên lòng, tiền mặt bằng thì đắt mà cứ phải chờ đợi như thế này thật không ổn chút nào, y kiểu bản thân đang đi rải đồng tiền dưỡng già của ba mẹ, nhưng mà lỡ chuyển khoản rồi đặt cọc rồi mình đành chấp nhận nuốt thương đau. Thế là mọi kế hoạch dự định tổng tiến công của mình sẽ đi về đâu khi mà chưa xuất binh đã gặp đầm lầy, sa mạc. Nếu với các tình hình mỗi lần đặt hàng là cứ chờ đợi này chắc cổ mình thành cổ cò mất.

Mình quyết định thôi hợp tác với bên đó, nhưng lại chông chênh không biết nên tìm ai, nguồn nào để nhập hàng nhanh kịp thời, làm ăn uy tín một chút, giá cả ổn định, chất lượng ok một chút??? Các bác đang kinh doanh giày mà có nguồn sỉ mô ưng ý cứu rỗi cuộc đời của shop mình với. Cảm ơn và hứa hậu tạ hậu hĩnh???

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.