Mách nhỏ mẹo kiểm tra kiểu chân, cỡ chân để chọn giày phù hợp

Để lựa chọn một đôi giày vừa phù hợp, lại thoải mái đúng với kiểu chân của mình là điều không hề dễ dàng, bởi chỉ đôi giày vừa vặn với chân mới có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình tập luyện, thi đấu cũng như hạn chế một số chấn thương do đôi chân mang lại.

Để bạn kiểm tra kiểu chân của mình chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn dựa trên phương pháp Wet Test

Chuẩn bị dụng cụ:

Một cái thau lớn, lượng nước vừa đủ để thấm ướt chân, 1 tấm bìa carton màu nâu nhẵn trơn to hơn bàn chân của mình.

Cách làm:

Bước 1: Đổ nước vào trong thau khoảng chừng 1 lóng tay, đặt tấm bìa trên sàn nhà bên cạnh chậu nước.

Bước 2: Đặt chân vào chậu cho ướt hết cả bàn chân, lòng bàn chân.

Bước 3: Nhấc chân lên, vẫy cho nước rơi hết xuống sau đó đặt chân lên tấm bìa . Đứng im như vậy khoảng 5 giây rồi nhấc chân lên. Như vậy bạn sẽ thấy dấu bàn chân của mình in trên tấm bìa. Hãy chụp hình bàn chân lúc đó lại rồi bắt đầu kiểm tra, so sánh với các kết quả dưới đây.

 

cach kiem tra chan

Bàn chân bình thường (Normal Arch):

Phần giữa lòng bàn chân sẽ cong vào khoảng phân nữa độ rộng của bàn chân. Người có đôi bàn chân bình thường thì nên chọn loại giày có tấm đệm lót vừa phải (neutral cushion), loại này xuất hiện trong đa số các dòng giày hiện nay. Không nên chọn loại lót hỗ trợ đặc biệt bởi nó chỉ dùng cho chân bị lệch.

Bàn chân lệch ngoài (High Arch, underpronation):

Phần giữa đôi chân sẽ rất hẹp. Nếu chân bạn bị lệch ngoài thì nên dùng loại giày được lót đệm dày để hỗ trợ được chân lật vào phía trong.

cach kiem tra chan 3

Bàn chân lệch trong (Low Arch, flat feet, overpronation):


Bạn thấy được hầu hết dấu bàn chân của mình, giống như hình miếng lót giầy. Nếu như bạn có bàn chân lệch vào trong thì cần mang loại kiểm soát chuyển động (motion control footwear) để hạn chế bị lật đôi chân quá mức vào phía trong dễ gây bị ngã.

cach kiem tra chan 4.jpgHongvan.com – Ngoài là đơn vị phân phối sỉ các dòng giày thể thao, giày thời trang đang thịnh hành, hot hit trên thị trường. Chúng mình sẽ còn đồng hành cùng bạn, hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề, thắc mắc mà bạn gặp phải trong quá trình xây dựng nên tủ giày đầy đủ nhất, chất lượng và phù hợp với túi tiền nhất.

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.