Khuyến mãi là công cụ siêu cấp để bán hàng. Bạn đã biết chưa?

Hè đến! Sử dụng các chương trình khuyến mãi như một tuyệt chiêu để thu hút sự chú ý của khách hàng tại các shop thời trang. Tuy nhiên, vận dụng các chương trình khuyến mãi như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hình thức khuyến mãi của bạn là gì?

Có rất nhiều hình thức khuyến mại mà bạn có thể áp dụng, từ giảm giá, mua 1 tặng 1, bốc thăm trúng thưởng, tạo thẻ tích điểm, tặng voucher, dùng thử miễn phí… Tất cả đều hướng đến mục tiêu đẩy mạnh nhận diện thương hiệu và gia tăng doanh số.

Tuy nhiên với tình trạng lạm dụng khuyến mãi như hiện nay, khách hàng chẳng mấy hứng thú và tin vào khuyến mãi. Họ nghĩ rằng hàng đã lỗi mốt mang ra xả kho. Hay Sale up to 50% thì chỉ có một vài mặt hàng giảm 50% còn những mặt hàng khác chỉ giảm 5%, 10%… Điều này đã ảnh hưởng rất lớn về lòng tin của khách hàng đối với các chương trình đưa ra.

Căn cứ vào nhu cầu của khách hàng mà có chương trình khuyến mãi cho phù hợp. Vì dụ, bạn đang kinh doanh giày dép, bạn cần đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi sandals, giày sneaker,… những sản phẩm cần thiết cho màu du lịch.

2. Giảm giá thật sự

Bạn tăng giá lên gấp rưỡi hoặc gấp đôi rồi sau đó giảm xuống 40 – 60% để khách hàng chú ý. Thật ra đây là một chiêu thức cũng khá hữu hiệu. Tuy nhiên, bạn quên mất rằng khách hàng luôn là những người tiêu dùng thông thái và sẽ không khó để phát hiện ra chiêu bài của bạn.

HÃY TRUNG THỰC VỚI KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH NHÉ!

3. Đảm bảo chất lượng đúng như lời bạn quảng cáo nhé!

Đừng bao giờ có suy nghĩ đem những sản phẩm kém chất lượng hay hết hạn sử dụng hay hàng giả để bán trong những dịp khuyến mãi giá sốc. Với sự thông minh của khách hàng hiện nay, họ có thể nhanh chóng nhận ra các chiêu trò của cửa hàng, đặc biệt là đối thủ cạnh tranh luôn tìm những kẽ hở để đưa ra những thông tin bất lợi tới danh tiếng và lòng tin của khách hàng. Khi phát hiện ra điều này, khách hàng hiện tại không chỉ bỏ thương hiệu của công ty bạn còn đứng trước nguy cơ khiếu nại do sử dụng các hành vi vi phạm tới quyền lợi người tiêu dùng. Như vậy, bạn đã vô tình tự hại chính mình.

Khuyến mãi là công cụ thu hút khách hàng, NHƯNG chỉ cần một thiếu sót nhỏ nó sẽ như con dao hai lưỡi vậy, phản tác dụng. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện một chương trình khuyến mãi nhé!

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.