“Khóc thét” khi tin nhầm “Tôi có nguồn hàng giá rẻ”


Em tên là Hoa. Chuyện là nhà em ở Nghệ An, bố mẹ em có 1 hecta trồng Cam Xã Đoài, một đặc sản ngon nức tiếng của xứ nghệ quê em, chắc các bác hay ăn cam cũng biết. Tết vừa rồi được mùa lại được giá, trừ các chi phí ra, bố mẹ em cũng có được một khoảng. Cha em hay bảo: “Con gái mà suốt ngày làm nông xấu xí ai mà ưng mày, ế rồi lại làm khổ cha, khổ mẹ.” Nói vui vậy thôi, chớ em biết cha mẹ thấy em làm nông khổ quá, muốn kiếm cái gì đỡ dang nắng, nên cha mẹ cho em một số vốn  để em mở tiệm gì đó làm ăn buôn bán.


Lại nói họ hàng bên mẹ ngỏ ý  “Dì có nguồn lấy giày thể thao giá rẻ”, bây giờ ai cũng chuộng giày thể thao lắm, con cứ lấy về bán online nữa lo gì không có người mua. Nghe vậy thích quá, với mô chừ làm nông tư tưởng “Thấy rẻ là ham” đã ăn vô máu rồi các bác ạ.

Những năm trở lại đây thì giày thể thao trở nên “sốt xình xịch” và trở thành một trong những thứ không thể thiếu trong tủ đồ của giới trẻ. Được sự hậu thuẫn của cha mẹ, em nhảy vào kinh doanh vì coi như cũng có người trong ngành.

Sau khi tìm kiếm được mặt bằng, em trang trí lại shop cho thật chỉnh chu, dì em cố vấn nên nhập số lượng lớn vì như vậy sẽ rẻ hơn rất nhiều, bán tồn hàng thì thanh lý lo gì không có lời. Em chọn một số mẫu đang hot rồi nhờ gì ôm lô giúp khoảng 50 đôi, giá cả cũng ok.

Em háo hức đợi ngày hàng về, nói chung cũng khá thích. Nhưng khách đến mua một lần rồi đi, ghé lần đầu thì không có lần sau, không có khách hàng trung thành do hàng kém chất lượng. Nói chung hàng nào của nấy. Làm ăn ngắn hạn thì được chớ lâu dài như thế này thì không ổn.

Nói chung bây giờ em không ham hàng giá rẻ nữa? Không phải cái gì rẻ cũng “NGON” VÀ “BỔ”, em bây giờ nhận hậu quả đắng cay khi tiền thì mất mà tật thì mang. Shop em vắng khách lắm. Bây giờ em phải làm sao với số giày trong kho, rồi làm sao lấy lại uy tín với khách của shop em đây, hay em chuyển qua bán mặt hàng khác. Thật sự là em không muốn dẹp tiệm đâu các bác giúp em với.

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.