Đâu là “rào cản” vắt kiệt sức lực của các chủ buôn khi sang Quảng Châu đánh hàng

“Mình cam kết với các bạn, shop bên mình chỉ bán quần áo Quảng Châu thôi nhé”, “Hàng Quảng Châu – Hàng hiệu bán giá vỉa hè mọi người ơi”.

Khi cơn sốt hàng Quảng Châu đã đổ bộ sang lãnh thổ Việt Nam, thế là người người, nhà nhà, shop shop cam kết bán hàng Quảng Châu, chỉ cần gắn mác Quảng Châu, thì cứ như vậy “đơn bay vèo vèo không lo đói nghèo”.

Từ lâu, chúng ta đã biết đến, Quảng Châu là một thiên đường mua sắm, thế giới có gì Quảng Châu có đó với đầy đủ mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu. Cũng chính vì lẽ đó, các buôn sỉ sẵn sàng lao vào cuộc chiến chạy đua sang Quảng Châu lấy hàng.

Đối với những lão làng đã “sành sỏi” họ có đủ tầm và đủ kinh nghiệm có thể giải quyết những diễn biến khôn lường xảy ra trên đất khách. NHƯNG… KHÔNG PHẢI ai cũng đủ SỨC và LỰC để lao vào cuộc chiến này.

VÌ SAO VÂY???

➤➤ Bất đồng ngôn ngữ

Bất đồng ngôn ngữ là lý do đầu tiên cần nhắc đến. Giả dụ một người nước ngoài đến Việt Nam du lịch hỏi hỏi đường bạn, trên chính lãnh địa của mình, bạn còn cảm thấy lúng túng chứ chưa kể là một mình một ngựa sang xứ Trung nhé. Bạn có tính đến việc trao đổi như thế nào để lấy hàng không thôi đã là một thách thức.

=> Thế giải quyết làm sao đây??? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần thuê một thông dịch viên. Tuy nhiên giá để thuê một thông dịch viên đi cùng bạn một ngày khoảng 300 tệ (=1025366.50 vnd).

➤➤ Không thông thạo địa lý

Từ Hà Nội bắt xe đến cửa khẩu Sơn La, rồi từ Sơn La bạn bắt xe hàng sang Trung Quốc, chi phí tầm hơn 1 triệu, bạn cũng có thể đi máy bay khứ hồi tầm 3 triệu. Nhưng khủng hoảng mang tên “lạc đường” mới là nỗi ám ảnh đáng sợ nhất.

➤➤ Chi phí tốn kém

Mặc dù, mua tận gốc thì giá có thể rẻ hơn gấp 10 lần so với giá tại Việt Nam, mẫu mã lại đa dạng. Cũng chính vì vậy, mà các con buôn mới lặn lội sang tận Trung Quốc đánh hàng. Nhưng những chi phí: phí giấy tờ, thủ tục; phí đổi tiền; phí di chuyển từ Việt nam sang Trung Quốc; phí đi lại, ăn ở; phí mua hàng hóa bạn cần, ngót cũng gần 100 triệu đồng, không phải là một khoản chi phí nhỏ.

➤➤ Về an ninh

Thật khỏi tránh khỏi những bất trắc nơi đất khách quê người, những mối nguy hiểm luôn rình rập như cướp bcos, thất lạc đồ đạc, móc túi,… vẫn luôn là nỗi lo của những con buôn sang tận Trung Quốc đánh hàng

➤➤ Mất nhiều thời gian

Với những người đã có nhiều kinh nghiệm thì học có thể giải quyết những vấn đề như trên, nhưng đối với những người chưa đủ dày dặn kinh nghiệm thì đâm ra chán nản.

Vậy CÁCH KHẮC PHỤC  là gì?

Để khắc phục những vấn đề trên, nhiều chủ buôn sỉ đã quyết định nhập hàng của các TRUNG GIAN NHẬP HÀNG như các NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN trong nước uy tín.

Đơn cử như thay vì sang tận Quảng Châu đánh mặt hàng giày dép, thời trang thể thao, nhiều chủ buôn sỉ đã lấy hàng hợp tác với nhà phân phối độc quyền của xưởng sản xuất và kinh doanh Hồng Vận tại Việt Nam. Không những giảm chi phí, mẫu mã luôn đa dạng, công nợ, hóa đơn rõ ràng, các chủ buôn còn tiết kiệm được thời gian, chỉ cần order 5 – 7 ngày sau hàng đã sẵn có số lượng lớn. Đặc biệt không phải đối mặt với những rào cản vắt kiệt sức bên trên.

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.