Chết đứng với những cú lừa không tưởng khi mua hàng trên web Trung Quốc

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, sự ra đời và chiếm lĩnh thị trường của các trang thương mại điện tử. Các trang web order, mua hàng  Quảng Châu Trung Quốc như Taobao, Alibaba, 1688, Tmail,… cung cấp đủ nguồn cần thiết để khách  nhập hàng sỉ, lẻ ồ ạt mọc lên như nấm sau mưa. 

QUÁ DỄ DÀNG! Chỉ việc chọn một dịch vụ trung gian bất kỳ, vài ba thao tác click chuột cực đơn giản, nhịp chân đợi 1 – 2 tuần, hàng đã chễm chệ trước mặt bạn! Không những thế, các website còn tặng nguyên combo HÀNG GIÁ RẺ + TREO BIỂN phí mua hàng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ hoặc chỉ 1%. Còn gì tuyệt vời hơn nhỉ???

Tuy nhiên các dịch vụ order, các cửa hàng trên web này đã uy tín, tuyệt vời như bạn nghĩ? 

Tôi tên Nguyễn Phi H. đang có một shop giày thể thao tại Sài Gòn. Tôi muốn chia sẻ một phi lừa đảo khi mua hàng trên Taobao để mọi người dè chừng trước. 

Trước đây tôi lấy hàng bên Tổng buôn thể thao Hồng Vận, nói chung tôi cũng rất hài lòng và ưng ý về sản phẩm và dịch bên này. Nhưng buôn bán mà lời nhiều thì càng thích, tiền mà không ai không ham. Dưới sức hot của Taobao – web mua hàng của Trung Quốc, tôi tạm ngưng nhập giày bên Hồng Vận và bắt tay vào việc order online trên Taobao. 

Trên trang Taobao mức phí mua hàng chỉ 1% hoặc miễn phí, kilogram ở mức 32.000đ – 36.000đ /1kg. “Lợi nhuận chỉ 1% thì làm sao trang trải chi phí cho cả bộ máy hoạt động từ tư vấn, mua hàng, đặt hàng, vận chuyển, thủ tục, kho bãi, mặt bằng”,… Vậy nguyên nhân do đâu mà mức phí vận chuyển Trung Quốc rẻ lạ thường đến vậy? Nhưng đó là suy nghĩ sau khi tôi đã bị lừa một cú thật đau. 

Tôi đặt hàng trên đó 50 đôi giày, sau khi đã tính tất tần tật các chi phí vận chuyển và giá thành sản phẩm. Tôi đồng ý chuyển khoản đặt cọc cho bên dịch vụ. Tính ra so với nhập bên Hồng Vận thì vơi ra 1 khoản khá khá. Tôi cứ bình chân như vại cho đến ngày thứ 10 sau khi đặt hàng, chờ nhận hàng mãi mà không đến, tôi mới gọi đến bên dịch vụ. Bên đó thông báo tình trạng hàng hóa “bị kẹt hải quan, tắc biên”yêu cầu tôi phải trả thêm 1 khoản phí để hàng về nhanh hơn. Lỡ cọc rồi, không chuyển thì mất hàng, ngậm ngùi cay đắng chuyển thêm 1 khoản để nhận hàng. 

Sau đó, qua tìm hiểu tôi mới biết đó là một chiêu trò “móc túi” của bên dịch vụ trung gian. Cty làm dịch vụ order trung gian “ôm” hàng của khách trong một thời gian dài, thủ đoạn tiếp theo là thông báo khách và trục thêm tiền từ khách. Chưa kể đến việc, công thức tính tiền phức tạp khiến nhiều người lười tính toán, xin báo giá luôn và không tự kiểm tra lại số tiền phải trả. Người nào càng muốn nhanh gọn lẹ thì họ tính trọn gói càng cao.

Tôi nhận ra hợp tác với Hồng Vận vẫn an toàn, uy tín hơn rất nhiều. 

Tính ra tình trạng của tôi còn đỡ, vì suy cho cùng hàng nó cũng về tới tay tôi. Thế nhưng khi lên các diễn đàn để trao đổi kinh nghiệm. Thì có vài bác còn than vãn: “Order online trên các trang bán hàng Trung Quốc, sau khi đã thỏa thuận, chuyển cọc, thì tự dưng một ngày shop đó mất tiêu trên web, xóa sổ không một dấu vết, chỉ biết than trời trách phận, tiền đã đi đâu và cũng chẳng biết nơi đâu để đòi lại, chính xác là tiền mất tật mang.”. 

Bởi vậy mới nói đặt hàng trên Web TƯỞNG LỢI NHƯNG HẠI – TƯỞNG RẺ NHƯNG HÓA ĐẮT, nhưng không phải lúc nào bạn cũng auto bị lừa, ý tôi muốn nói là ORDER ONLINE TRÊN WEBSITE luôn tìm ẩn RỦI RO. Bạn phải thất sự sáng suốt, thật sự “TỈNH”cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định của mình. Nếu như không đủ “CÁO”, không sành sỏi bằng người ta thì thôi chịu khó tìm một Công ty phân phối độc quyền mà hợp tác nhé.

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.